Vốn kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu?

Vốn kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu là câu hỏi khi ai đó muốn đầu tư vào dịch vụ kinh doanh quán cà phê, Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế và thi công quán cafe, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý:
– Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

1. Khi định kinh doanh quán cafe bạn phải:
Học pha chế, đầu tư cơ sở vật chất cho cửa hàng cà phê như các trang thiết bị và số vốn lưu động trong kinh doanh…

+ Mua sắm trang thiết bị nội thất như quầy pha chế, hệ thống điện nước, cốc, chén, ly tách, và những vật dụng dành cho phục vụ

+ Chi phí dành cho cơ sở vật chất phải xây dựng mới, hay tu sửa lại. Đối với quán cafe đang hoạt động, bạn sẽ cần phải chi tiền tu sửa, tùy theo thực tế của quán. Nếu thuê địa điểm kinh doanh, cần phải đảm bảo rằng hợp đồng thuê đủ dài để chắc rằng bạn có đủ thời gian xây dựng quán và thu lợi nhuận.

2. Việc xác định vốn của bạn là bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại hình quán café, quy mô quántrang trí nội thất (thiết kế quán cafe và dự toán thi công quán cafe) mà có số vốn bỏ ra ban đầu khác nhau. Số vốn bỏ ra ở những quán café nhỏ ít hơn so với những quán café có diện tích lớn có cùng loại hình.

Cần bao nhiêu tiền để mở quán cafe:
Từ các yếu tố trên cộng lại thì vốn có thể là 100, 200, 300… triệu, Vốn đóng vai trò quan trọng vì sẽ xác định mô hình kinh doanh của quán (Nếu địa điểm là nhà của bạn là một lợi thế)
tham khảo link:  Lên ý tưởng thiết kế quán cafe

Nguồn vốn: có thể là vốn tích lũy của chính bạn, vốn vay, hoặc góp vốn với nhiều người, đặc biệt là vốn góp vì những người góp vốn cũng sẽ cùng nhau xây dựng quán, khi đó mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vốn kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu?
Vốn kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu?

3. Xác định thời điểm tự duy trì:
Nếu kinh doanh tốt, sau 3 tháng, cửa hàng sẽ bắt đầu thu lời.

4. Các chi phí khác của quán cần tính đến:
+ Chi phí phát sinh
Cần phải có kế hoạch tốt cho tất cả các chi phí phụ trội chưa tính đến như in ấn quảng cáo (như in thực đơn, mua đồng phục cho nhân viên, chi phí giặt ủi khăn ăn và khăn bàn), xử lý rác thải…

+ Mua thực phẩm
Khi quán cafe đã đi vào hoạt động thì chi phí chính cửa quán là thực phẩm và đồ uống, thông thường, chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu. Với những quán cafe bình thường, tỉ lệ này cần phải thấp hơn nữa.

+ Chi phí chi trả nhân viên
Bạn cần bỏ ra một số tiền hàng tháng để chi trả cho nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, bảo vệ, thu ngân, quản lý quán cafe…

+ Chi phí duy trì
Phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần PR cho quán, thu hút khách hàng, chi phí các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, lương thực, thực phẩm, quà tặng khuyến mãi.

Ví dụ: đầu tư 300 triệu, nên đầu tư 200 triệu vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, còn 100 triệu vào phí duy trì, nếu không có phí duy trì bạn sẽ khó khăn rất nhiều trong thời gian đầu.

Chi phí thiết kế quán cafe là bao nhiêu
Chi phí thiết kế quán cafe là bao nhiêu: 120.000đ/m2

Để thành công trong nghành dịch vụ quán cà phê ngoài việc mở quán thành công thì cần có sự đam mê kinh doanh hài hòa lợi ích với khách hàng

chi phi mo quan ca phe
chi phi mo quan ca phe

Lựa chọn mẫu thiết kế quán cà phê:

» Mẫu thiết kế quán cafe đẹp

Liên hệ Kiến trúc xây dựng - Điện thoại: 0985175176 - Chat Zalo - Gửi yêu cầu email: noingoaithat@gmail.com - Thiết kế kiến trúc, trang trí thi công đồ nội thất xây dựng.

Bài cùng chuyên mục: