Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà được xem là có thể mang lại nhiều may mắn trong làm ăn, công việc… Nên vị trí đặt cần được cho hợp lý, kết hợp với trang trí nội thất sao cho hài hòa.
– Vị trí đặt bàn thờ thần tài:
+ Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát thấy được. Ngoài ra, bàn thờ Thần tài phải có chỗ tọa vững chắc như lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.
+ Do đó nơi đặt ban thờ phải thích nghi với đất cát của nhà ở mới là tốt.
Trước hết phải hiểu rõ tọa hướng của nhà ở, mà tọa hướng của nhà ở hiện đại phải lấy phương có không khí lưu thông nhiều nhất, ánh sáng đầy đủ nhất làm hướng, không thể câu nệ vào cửa chính.

– Hướng của bàn thờ thần tài:
+ Hướng đặt Thần tài, bàn thờ tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhà và cần quan tâm thêm đến trạch khí của ngôi nhà cũng như bố cục của phòng ốc để có lựa chọn tối phù hợp nhất.

+ Trong nhiều trường hợp, bàn thờ thần tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Khi đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ lộc bình… để làm vững lưng ban thờ.
+ Sau khi xác định được rõ ràng tọa hướng, dùng la bàn xác định xem nhà ở thuộc trạch nào, rồi đặt ban thờ ở phương vị xấu, hướng nào phương vị tốt nhất, đó là cách đặt ban thờ chính xác nhất.

Bảng xem phương hướng ban thờ, lấy hướng làm trạch để tránh nhầm lẫn:

Trạch Tọa Hướng Hướng ban thờ tốt
Càn Đông Nam Tây Bắc Đông, Nam, Đông Nam
Khôn Đông Bắc Tây Nam Đông, Nam, Đông Nam
Cấn Tây Bắc Đông Bắc Đông, Nam, Đông Nam
Đoài Đông Tây Đông, Nam, Đông Nam
Khảm Nam Bắc Tây, Tây Bắc, Nam, Bắc
Ly Bắc Nam Tây, Tây Bắc, Nam, Bắc
Chấn Tây Đông Tây, Tây Bắc, Nam, Bắc
Tốn Tây Bắc Đông Nam Tây, Tây Bắc, Nam, Bắc

» Xem hướng nhà theo tuổi

» Phong thủy Đông Tây

Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà:

Liên hệ Kiến trúc xây dựng - Điện thoại: 0985175176 - Chat Zalo - Gửi yêu cầu email: noingoaithat@gmail.com - Thiết kế kiến trúc, trang trí thi công đồ nội thất xây dựng.

Bài cùng chuyên mục: