Tư vấn thiết kế nhà ống

Tư vấn thiết kế nhà ống Với những căn nhà có bề ngang 3 – 4 m và chiều dài khoảng trên 10m, cần khéo bài trí để tránh sự đơn điệu, cứng nhắc.
Với khoảng diện tích này, nên bố trí toàn bộ khu vực tầng một làm phòng khách và bếp ăn, chừa ra một góc nhỏ làm sân trước, sân sau hoặc tiểu cảnh giữa nhà tùy theo yêu cầu của gia chủ nhằm điều hòa không khí trong nhà, tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Cầu thang được thiết kế nằm sát bên phải, hoặc bên trái của ngôi nhà nhằm tiết kiệm tối đa diện tích phục vụ cho các mục đích sinh hoạt khác nhau.
Phối màu phòng khách hợp lý sẽ khiến không gian hài hòa và rộng rãi hơn.
Đặc trưng của nhà ống là hẹp về chiều ngang nhưng có độ dài lớn nên khâu quan trọng nhất là lựa chọn đồ nội thất bởi chỉ cần một chút lơ là, bạn và cả gia đình sẽ dễ bị lúng túng trong khi sắp xếp.

Hình ảnh tư vấn thiết kế nhà ống:
Nhà chị Hương Phú Đô, Mỹ Đình, Hà Nội.

Tư vấn thiết kế phòng khách nhà ống đẹp
Tư vấn thiết kế phòng khách nhà ống đẹp

Cầu thang trong nhà cũng theo tiêu chí đơn giản, hiện đại và hài hòa với không gian kiến trúc của tổng thể ngôi nhà.
Chú ý những vật dụng có kích thước lớn trong phòng, tiêu biểu là bộ bàn ghế tiếp khách. Nên lựa những bộ bàn ghế có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, tạo bầu không khí thân thiện, vui vẻ cho căn phòng. Màu sắc của chúng cũng không được quá nổi bật trong một không gian bé nhỏ, dễ gây cảm giác choáng ngợp. Nhờ cách bố trí khéo léo, có thể bạn sẽ khiến căn phòng trông như rộng lớn hơn so với diện tích thật của nó.

Tư vấn thiết kế nhà ống đẹp
Tư vấn thiết kế nhà ống đẹp
Giếng trời rất cần thiết cho nhà ống bởi đây là khu vực chính cho việc lấy sáng và tạo không khí thoáng đãng cho ngôi nhà.
Tông màu ưu tiên của những căn phòng hẹp là những màu sắc mang sắc thái nhẹ nhàng, trang nhã hoặc tươi mắt. Việc sơn tường màu xanh cốm kết hợp với màu trắng sẽ giúp tâm trạng của các thành viên trong gia đình trở nên dễ chịu hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi bên ngoài.
Bếp và phòng khách được thiết kế liên thông với nhau, kết nối không gian qua màu sắc.
Hình ảnh tư vấn thiết kế nhà ống:

Mặt bằng bố trí nội thất tư vấn thiết kế nhà ống
Mặt bằng bố trí nội thất tư vấn thiết kế nhà ống

Mặt bằng tầng hai chủ yếu dành cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn như phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ của gia đình. Tùy theo sở thích của từng gia chủ mà thiết kế cho phù hợp. Nội thất phòng sinh hoạt chung không cầu kỳ, quan trọng là tạo sự thoải mái khi sử dụng, vì là không gian sum họp của gia đình nên đồng thời bố trí không gian càng tạo được sự cởi mở, ấm cúng thì càng tốt.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ nhà ống tầng 2
Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ nhà ống tầng 2

Thiết kế nội thất nhà ống 4 tầng

Tư vấn thiết kế nhà ống: