Thiết kế nội thất nhà ống sang trọng đẹp

Thiết kế nội thất nhà ống 4m là một kiểu thiết kế nhà phố phổ biến ở Việt Nam với diện tích nhỏ. Nhưng các yêu cầu thiết kế công năng của nhà ống lại được đặt với yêu cầu cao và đẹp về thẩm mỹ.

Để đáp ứng được các yêu cầu đó, đòi hỏi người kiến trúc sư phải có kinh nghiệm và vận dụng hài hoà không gian chuẩn để không gây lãng phí không gian, trang trí nội thất lại đẹp.

Nhà ống bị hạn chế về chiều ngang đã tạo nên khó khăn về thiết kế nhà phố cấu trúc do không gian xây dựng không đồng đều giữa chiều ngang và chiều rộng. Cấu trúc bộ mặt ngôi nhà thật sự khiến các nhà kiến trúc phải tính toán lên ý tưởng cho không gian phải hài hòa từ ý thích riêng và nội thất sinh hoạt chung của ngôi nhà.

Bản vễ thiết kế cải tạo nhà ống Anh Khang
Địa chỉ thiết kế tại Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Thiết kế nội thất nhà ống sang trọng đẹp
Thiết kế nội thất nhà ống sang trọng đẹp, nhà có chiều rộng 4m
Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả của thiết kế nội thất nhà ống đẹp chính là tính hài hòa. Sự hài hòa thể hiện ở nhiều phương diện, đó là hài hòa với môi trường xung quanh là kiến trúc, quang cảnh công trình liền kế, hài hòa và hợp lý trong việc bố trí các không gian trong nhà như không gian tiếp khách, không gian nghỉ ngơi, không gian sinh hoạt.
Các yếu tố màu sắc, ánh sáng, đường nét của vật dụng nội thất trong ngôi nhà cũng là yếu tố quyết định  hiệu quả với thiết kế nội thất nhà phố.
Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống sang trọng
Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống sang trọng

Sử dụng vách kính, cửa kính làm vách ngăn giữa khu vực để xe và khu vực tiếp khách, công dụng ngăn âm thanh, thời tiết lạnh, mang lại sự tiện dụng cho những người sống trong nó. tạo cho chủ nhân cảm giác thoải mái, ấm cúng và tiện nghi. thể hiện lối sống, cá tính, phong cách và gu thẩm mĩ của chính chủ nhân của căn nhà này. Việc thuê thiết kế nội thất nhà phố chuyên nghiệp có thể giúp họ giải quyết những vướng mắc, để đem lại một không gian sống tiện nghi, phù hợp với tâm lý sử dụng, lứa tuổi, thói quen sinh hoạt, gu thẩm mỹ và đặc trưng văn hóa.

Thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống sang trọng đẹp
Thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống sang trọng đẹp

Hầu hết các gia chủ hiện nay thích đi theo phong cách hiện đại và trên thực tế những mẫu nhà phố hiện đại luôn mang lại cho con người nhiều cảm nhận thú vị, dễ gây ấn tượng với người nhìn mà không cần quá cầu kỳ về hình khối, đường nét hoặc xa hoa về nội thất.

Thiết kế phòng bếp nhà ống đẹp có giếng trời
Thiết kế phòng bếp nhà ống đẹp có giếng trời
Thiết kế sân vườn giếng trời nhà ống đẹp
Thiết kế sân vườn giếng trời nhà ống đẹp

Thiết kế nội thất nhà phố quan trọng nhất là khoảng giếng trời vì đây không chỉ là nơi thông gió, bổ sung ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà mà còn là điểm bài trí tiểu cảnh hợp lý nhất. Gia đình có thể mất một ít diện tích dùng cho nhu cầu ở trong nhà, nhưng bù lại sẽ nhận lại được nhiều lợi ích cho không gian sinh hoạt.

Thiết kế cổng nhà ống sang trọng đẹp, sân nhà ống
Thiết kế cổng nhà ống sang trọng đẹp, sân nhà ống
Thiết kế phòng tắm nhà ống sang trọng đẹp
Thiết kế phòng tắm nhà ống sang trọng đẹp, nhà vệ sinh tầng 2

Phòng tắm đứng ngăn cách với nhà vệ sinh bởi vách ngăn kính tạo sự tiện nghi trong sử dụng.
Vách tường của phòng tắm đứng được trang trí với gạch có những ô vuông nhỏ mang lại nét sang trọng cho không gian.

Thiết kế nội thất phòng nhà ống sang trọng đẹp
Thiết kế nội thất phòng nhà ống sang trọng đẹp, phòng ngủ tầng 2
Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nhà ống đẹp
Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nhà ống đẹp, phòng ngủ cháu
Về phong thuỷ, dù đã có sân vườn nhưng nếu thường mở cửa thông suốt từ trước ra sau cũng khiến luồng khí mạnh hút sẽ không tốt. Ngược lại, ngăn chia nhà theo kiểu thành từng phòng bít bùng cũng làm mất tác dụng của giếng trời, trong nhà ngột ngạt mà gió lại vẫn lùa mạnh dọc theo những lối đi. Phân chia các không gian chức năng dựa trên nguyên lý phong thuỷ để có những không gian thoải mái nhất.
Cách bố trí phổ biến nhất hiện nay là phòng khách, bếp ở tầng 1, hoặc thiết kế nội thất nhà ống có gác lửng cho phòng khách, bếp còn tầng 1 làm gara xe, bài trí sân vườn, còn lại các không gian ngủ nghỉ, thư giãn, làm việc, phòng thờ của nhà ống thì phân bổ đều cho các tầng trên làm sao đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.Dịch vụ thiết kế nội thất, kiến trúc nhà phố chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp gia chủ có được một ngôi nhà đẹp, một không gian sống tiện nghi và thoải mái» Thiết kế nội thất nhà ống có gara ô tô

» Thiết kế nhà ống và nội thất đẹp

Thiết kế nội thất nhà ống: