Những yếu tố phong thuỷ cần xem khi xây nhà

Những yếu tố phong thuỷ cần xem khi xây nhà. Hoàn thiện một căn nhà về mặt phong thuỷ thì cần xem xét rất nhiều khía cạnh, Nên khi xây nhà chủ nhà thường thấy rắc rối, lúng túng, nhiều ý kiến. Do vậy khi bắt đầu xây nhà thì cần xem xét các yếu tố chính, quan trọng trong phong thuỷ, tránh sự không phù hợp sau này.
Những yếu tố phong thuỷ cần xem khi xây nhà
Những yếu tố phong thuỷ cần xem khi xây nhà
Tuy nhiên khi xây nhà không nhất thiết phải quá cầu toàn về phong thủy với những tiểu tiết và với tất cả các không gian mà gây nên sự gượng ép về tâm lý, bắt buộc phải thực hiện theo mặc dù không phù hợp với hiện trạng đất dẫn đến việc tự làm khó mình. Nên hiểu rằng thuận theo phong thủy nhưng cũng phải phù hợp với công năng, thói quen sử dụng của gia đình, có như vậy không gian mới linh hoạt, thoải mái và tạo tinh thần dễ chịu cho mọi người.
Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong nhà ở nhưng chỉ khi áp dụng đúng lúc đúng chỗ mới phát huy được tối đa lợi thế và ngược lại sẽ gây bất tiện cho người sử dụng.Một vài vấn đề quan trọng cần xem xét cụ thể khi tiến hành xây nhà:+ Trước hết là xem ngày giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không.
Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.

+ Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ

+ Vị trí bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ.
Tránh đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

+ Xác định kích thước của cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

+ Đối với nhà tầng số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử.
Tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.

+ Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.

+ Màu sắc sử dụng trong nhà không nên nhất nhất phải phù hợp với màu của bản mệnh mà phải dựa trên nhiều yếu tố khác như diện tích, hướng nắng (Tây) hay hướng gió mùa (Đông Bắc), sở thích… để có sự lựa chọn phù hợp đẹp mắt.

» Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

» Màu sắc nội thất trong phong thủy