Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp, với văn hóa thờ cúng có từ rất lâu đời của người Việt Nam với niềm tin vào những sự tốt đẹp sẽ đến, sự thiêng liêng của những đức thánh thần..

Từ xưa đến nay, phong tục thờ cúng gia tiên đã tồn tại trong mỗi gia đình Việt. Phòng thờ chính là nơi thể hiện lòng hiếu thảo, đạo lý uống nước nhớ nguồn của con cháu với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất,…. Hơn nữa, không gian thờ cúng còn mang ý nghĩa tâm linh và giáo dục truyền thống đối với các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc thiết kế nội thất phòng thờ được các gia chủ rất quan tâm khi thiết kế phòng thờ.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp:

Thiết kế phòng thờ đẹp
Thiết kế phòng thờ đẹp

Mẫu phòng thờ nhà ống
Mẫu phòng thờ nhà ống

Mẫu phòng thờ tầng 4
Mẫu phòng thờ tầng 4

Thiết kế phòng thờ nhà ống
Thiết kế phòng thờ nhà ống

Mẫu phòng thờ diện tích nhỏ
Mẫu phòng thờ diện tích nhỏ

Phòng thờ chung cư
Phòng thờ chung cư

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ căn hộ chung cư
Mẫu thiết kế nội thất có phòng thờ căn hộ chung cư

Cách bài trí phòng thờ:

Với nhà ống hay nhà biệt thự thì phòng thờ thường có phòng riêng biệt, nên việc thiết kế nội thất phòng thờ sao cho hợp hướng và bố trí nội thất hợp phong thủy
+ Chất liệu trong bài trí đồ nội thất phong thờ thường được làm bằng gỗ quý.
+ Bàn thờ chính ở trên, có thể có thêm bàn thấp hơn dùng để bài trí đồ thờ cúng tránh trường hợp việc soạn sửa va quệt vào bài vị. Rồi thấp nữa là bàn nhỏ để Mõ và kinh sach, có thê được đặt tất cả lên 1 cái Sập tao trang nghiêm và thuận tiện cho việc hành lễ.
+ Phía trên ban thờ là hoành phi.
+ Hai bên bàn thờ được bố trí câu đối, lục bình hay rèm búi ,
+ Các tường còn lại của phòng Thờ có thể trang trí bằng các bộ tranh về đức phật hay các bộ tứ bình… có thể kết hợp với các kệ có ngăn kéo để cất đồ hành lễ khi cần, phía trên là các bình lọ, Tượng giả cổ hay đèn nến bình hoa trang trí, và trên mảng tường gần đấy là các bức tranh về sinh hoạt tâm linh. Ở một góc cửa sổ có thể bài trí các kiểu ghế đơn cổ để ngồi nghỉ, tạo sự đầy đủ cho phòng thờ. Rồi các bình phong cũng tùy nơi mà sử dụng hợp lý sẽ tạo nên một phòng thờ đẹp.

» Thiết kế phòng khách đẹp

» Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế phòng thờ:

Liên hệ Kiến trúc xây dựng - Điện thoại: 0985175176 - Chat Zalo - Gửi yêu cầu email: noingoaithat@gmail.com - Thiết kế kiến trúc, trang trí thi công đồ nội thất xây dựng.

Bài cùng chuyên mục: