Cách thiết kế nội thất chung cư

Cách thiết kế nội thất chung cư Hầu hết căn hộ chung cư là các không gian sống đều đã có khuôn hình nhất định phải tuân theo. Nhưng, các căn hộ vẫn có thể tự làm mềm căn hộ của mình từ một vài kinh nghiệm thực tế dưới đây.
Thiết kế nội thất chung cư cần tham gia việc tổ chức không gian sống của mình càng sớm càng tốt. Nếu bạn chọn mua được một căn hộ ngay từ khi nó đang được thiết kế hay mới bắt đầu thi công, thì đừng bỏ qua cơ hội “ra đề bài” cho “bên bán”. ý kiến cũng như sự tham gia của những nhà tư vấn, thiết kế nội thất chung cư là rất quan trọng. Cho dù có đạt được hết những yêu cầu riêng hay chỉ là một phần nhỏ.
Cách thiết kế nội thất chung cư
Cách thiết kế nội thất chung cư

Mặt bằng phối cảnh thiết kế nội thất chung cư

Cần hướng tới không gian mở với các giải pháp ngăn chia nhẹ và linh hoạt luôn mang tính thích ứng cao cho căn hộ chung cư cao tầng và nó phù hợp với lối sống hiện đại. Mặt khác, với diện tích các căn hộ của ta chưa thực sự lớn thì “mở” và “linh hoạt” sẽ cho khả năng tối đa trong việc “gộp” hay sử dụng chung không gian.
Có thể không xây tường ngăn các phòng ở, mà chỉ chấp nhận các bức tường xây ở các vị trí khu phụ trợ. Khi cần, việc chia nhỏ hay mở rộng các căn phòng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện với các chất liệu sẵn có hiện nay như thạch cao khung kim lại với khả năng cách âm, cách nhiệt, các loại vách kính, nhôm, gỗ có thể đóng mở theo nhiều cách, theo mục đích sử dụng.
Cách thiết kế nội thất phòng khách chung cư
Cách thiết kế nội thất phòng khách chung cư – Phòng khách chung cư Ngăn chia nhẹ nhàng bằng tường cột gỗ, cửa vách kính
Đồ đạc nội thất cần phải đa năng và linh hoạt. Ngoài việc tổ chức không gian, chúng ta cần đạt được sự đồng bộ trong sự linh hoạt, đa năng của đồ đạc nội thất mang lại hiệu quả cao.

Khi lựa chọn đồ nội thất, cần lưu ý tới những đặc điểm, ưu điểm phù hợp với nhà chung cư. Đồ đạc cần linh hoạt, dễ dàng thay đổi vị trí, có trọng lượng nhẹ, cấu tạo lắp ráp mô đun… Các linh kiện, phụ kiện hiện đại như tay nâng, ray kéo, bánh xe, mâm xoay, bản lề sẽ tăng khả năng tiện nghi, tận dụng khối tích cất chứa và khả năng linh hoạt của đồ đạc.
Với điều kiện khí hậu Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc có biên độ thay đổi lớn và thường xuyên, thì yếu tố linh hoạt theo mùa luôn là lựa chọn thông minh.

Đồ trang trí và màu sắc là một trong những thủ pháp đơn giản nhưng hiệu quả để thay đổi không gian. Tranh, tượng, phù điêu, khung gương, bình phong… là những yếu tố mang giá trị thẩm mỹ cao trong nội thất. Chúng có nhiều kiểu dáng, chất liệu, chủ đề, nguồn gốc, chỉ cần khéo léo suy tính vị trí xếp đặt.

Màu sắc của các bức tường, trần, sàn nhà cũng có thể làm cho không gian rộng hơn, cao hơn, vui vẻ hay nhẹ nhàng tính lặng.
Căn hộ chung cư cao tầng thường sử dụng các màu sáng với gam màu riêng phù hợp với nội dung, mục đích sử dụng của từng chức năng. Khi cần thiết có thể tạo các mảng nhấn bằng màu mạnh hơn ở một số bề mặt giới hạn nhất định.

Cách thiết kế nội thất phòng ăn chung cư
Cách thiết kế nội thất phòng ăn chung cư
Cách thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư
Cách thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư
Cách thiết kế nội thất phòng trẻ em
Cách thiết kế nội thất phòng trẻ em

» Mẫu thiết kế nội thất

» Thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư: